Không treo biển công ty, lỗi tưởng nhỏ nhưng bị phạt nặng!

HẬU QUẢ CỦA VIỆC KHÔNG TREO BIỂN HIỆU CÔNG TY

Không treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp trẻ chủ quan nhất và cho rằng  hoàn toàn vô hại.

Theo Khoản 2, Điều 38, Luật Doanh nghiệp năm 2014: “ Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp”. Đây đã là quy định đặt ra để xác minh sự hoạt động của doanh nghiệp, tạo thông tin liên hệ kết nối giữa Cơ quan chức năng và chủ doanh nghiệp khi cần thiết liên lạc.

HẬU QUẢ: Việc không treo biển hiệu doanh nghiệp khi Cơ quan thuế quản lý xuống kiểm tra thì Cơ quan thuế sẽ có nhiệm vụ khóa lại Mã số thuế của doanh nghiệp. Khi bị khóa Mã số thuế, mọi phát sinh từ hóa đơn, doanh thu, giao dịch từ ngày bị ra thông báo khóa sẽ không còn hiệu lực. Doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm hành chính và bị phạt tiền tùy theo mức độ khi vẫn tiếp tục xuất hóa đơn khi Mã số thuế bị khóa.

 

NHỮNG LƯU Ý VỀ BIỂN HIỆU: ( Cơ sở pháp lý: Điều 34 Luật Quảng cáo 2012)

1. Nội dung biển hiệu phải có nội dung sau:

  • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).
  • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  •  Địa chỉ, điện thoại.

2. Kích thước biển hiệu

  •  Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.
  •  Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

3. Chữ viết trên biển hiệu

  •  Biển hiệu của doanh nghiệp phải bảo đảm mỹ quan.
  •  Biển hiệu phải được viết bằng tiếng Việt.
  • Trong trường hợp doanh nghiệp muốn thể hiện tên viết tắt; tên giao dịch quốc tế; tên, chữ nước ngoài thì phải ghi ở phía dưới và có kích thước nhỏ hơn tên chữ Việt Nam.

4. Điều cấm khi đặt biển hiệu

  •  Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả.
  •  Không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

–> Vấn đề treo biển hiệu tuy nhỏ nhưng giải quyết vấn đề là một bài toán vô cùng phức tạp. Doanh nghiệp cần lưu ý để tránh bị phạt vi phạm hành chính.

Quà Tặng Minh Diệp chuyên cung cấp Bảng tên nhân viên mạ vàng, chất liệu đồng mạ vàng, ngoài ra chúng tôi cung cấp bảng tên nhân viên chất nhôm nhưa, bảng tên thay tên, dây đeo thẻ, in dây đeo thẻ nhân viên…, kích thước theo tiêu chuẩn hoặc thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Với phương châm ” Tỉ mỉ tạo nên chuyên nghiệp”, do đó chúng tôi luôn lắng nghe và thay đổi các mẫu mã thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm để đáp ứng tới quý khách hàng khó tính nhất.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: inbangten.com

Hotline: 0962 646 623 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

ADD: Số 200 Quang Trung-Hà Đông-Hà Nội

Minh Diệp – Thế giới quà tặng độc đáo dành cho bạn!